Không gian phòng thờ và su hướng mẫu ban thờ

Trong tín ngưỡng Việt Nam, việc thờ cúng tổ tiên, trời phật đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, khi đời sống ngày càng phát triển việc thiết kế không gian phòng thờ mang phong cách hiện đại cũng ngày càng được trở nên chú trọng hơn. Phòng thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và trang trọng do đó luôn cần sự đầu tư đúng mức của gia chủ.

Chọn tông màu cho không gian phòng thờ

Đối với việc thiết kế không gian phòng thờ mang phong cách hiện đại bạn nên ưu tiên cho tông màu trắng, màu nâu. Đây là những tông màu mang đến không gian phòng thờ trang nghiêm, thành kính.

Ngoài ra, khi thiết kế, bạn cũng nên hú ý đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa đủ. Đây là một trong những phương pháp giúp gian phòng ấm cúng hơn và giúp xua tan bầu không khí u ám cho thiết kế phòng thờ của gia đình.

Ngoài ra thì các câu đối và lục bình có thể được bố trí thêm để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao. Bạn cũng có thể kết hợp thêm những bóng đèn nhỏ để khiến phòng thờ mang phong cách hiện đại và sang trọng hơn.

Đặt phòng thờ đúng vị trí

Đây cũng là một trong những điều hết sức quan trọng. Bạn cần đặt không gian phòng thờ tại vị trí tốt nhất trong nhà, hợp với tuổi của gia chủ. Để đảm bảo luật phong thủy, khi đặt bàn thờ cần phải dựa lưng vào tường một cách vững chãi và đối diện cửa chính.

Chọn vật liệu gỗ cho không gian phòng thờ

Có rất nhiều chất liệu cho phép bạn thi công một căn phòng. Tuy nhiên, trong thiết kế không gian phòng thờ theo phong cách hiện đại thì gỗ là sự lựa chọn tốt nhất. Có thể nói, việc sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên bền, đẹp với màu nâu sẽ giúp không gian trở nên ấm áp hơn.

Chọn các vật trang trí phòng thờ

Muốn có một không gian phòng thờ theo phong cách hiện đại, bạn có thể chọn cách trang trí thêm bằng những bức hoành phi, câu đối. Những vật trang trí này chính là nét văn hóa độc đáo của người Việt. Cùng với đó, bạn có thể theo những lời răn dạy con cháu những giá trị đạo đức truyền thống được viết bằng thư pháp.

Đèn trang trí không gian phòng thờ

Bạn có biết rằng những không gian phòng thờ luôn cần có màu sắc ấm cúng trang nghiêm. Để tạo nên không khí này, bạn có thể sử dụng các loại đèn tán ánh sáng hoặc đèn treo. Tránh các loại đèn chiếu thẳng vào bàn thờ. Nếu bạn sáng tạo và tinh tế hơn, bạn có thể chọn các loại đèn âm tường và chiếu vào câu đối hoặc tranh treo tường

Chọn giấy dán tường phù hợp

Việc thiết kế không gian phòng thờ mang phong cách hiện đại không thể thiếu những mẫu giấy dán tường với các đường phào gỗ. Giấy dán tường với hoa văn trang nhã, nền nẽ làm nền, sẽ khiến không gian trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để thiết kế không gian phòng thờ mang phong cách hiện đại. Những chia sẻ trên hi vọng giúp ích cho bạn để có được một mẫu thiết kế rước tài lộc vào nhà, bình an, thịnh vượng!